TPHCM giao trong ngày PHÍ SHIP 22K Các tỉnh * PHÍ SHIP 30K

Tự Luyện Chữ Đẹp Tại Nhà Hiệu Quả Cần Biết 3 Điều Này

tu-luyen-chu-tai-nha-hieu-qua-nhat

Tự Luyện Chữ Đẹp Tại Nhà Hiệu Quả Cần Biết 3 Điều Này

Tự luyện chữ đẹp tại nhà có hiệu quả không?

Trong thời gian vừa qua mình đã hỗ trợ rất nhiều bạn tự luyện chữ tại nhà thành công thông qua bộ tài liệu ⏩ Viết Chữ Đẹp sau 7 Ngày  ⏪của mình, có rất nhiều bạn đạt kết quả luyện tập tuyệt vời tức từ chữ rất xấu trở nên rất đẹp, tuy nhiên cũng có nhiều bạn không đạt được kết quả như ý muốn, mình phát hiện ra là không phải người luyện chữ mua bút, tập, viết, tài liệu về nhà luyện hoặc thậm chí có giáo viên kèm là viết được chữ đẹp mà để viết được chữ đẹp cần có các yếu tố sau:

tu-luyen-chu-tai-nha-hieu-qua-nhat

Tự luyện chữ đẹp tại nhà hiệu quả

🌻 Thứ nhất: phải có thời gian luyện tập ít nhất 30 phút mỗi ngày trong 15 ngày liên tục hoặc 30 phút/ 2 ngày liên tục trong 1 tháng 

Chữ đẹp không tự nhiên mà đến với chúng ta, chỉ có 1% là chữ đẹp tự nhiên còn lại 99% là chữ đẹp do rèn luyện, nếu bạn đang có ý định luyện chữ đẹp thì câu hỏi đầu tiên bạn nên đặt ra đó chính là bạn có sẵn sàng dành thời gian cho nó hay không? nếu không thì đừng luyện mắc công không có kết quả đâu?

Qua thời gian dài luyện chữ cho học viên online tại nhà mình lí giải cho điều này như sau: vì luyện chữ là thói quen của đôi tay, mà thói quen cần được tập luyện qua thời gian, cũng giống như bạn chạy xe vậy thời gian đầu bạn còn gượng gạo chạy lạn tới lạn lui nhưng qua một khoảng thời gian chạy xe liên tục thì thói quen được hình thành bạn trở thành tay lái lụa hồi nào không hay, bạn chạy xe rất tự tin vững vàng vừa nhìn trời nhìn đất mà vẫn chạy về tới nhà đó là do bạn đã xây dựng được thói quen trong quá trình lái xe.

luyen-chu-tai-nha-can-co-thoi-gian

Cách luyện chữ tại nhà

Còn về luyện chữ cũng giống như vậy khi mới tập xe bạn cần phải canh viết như thế nào cho đẹp, như thế nào cho chuẩn nét, thì nét viết còn rung, xấu, cứng...nhưng ngày nào cũng tập thì đôi tay và thần kinh trung ương có thói quen giúp cho bạn viết mà không cần phải canh theo ô li nữa thì chữ tự khắc đẹp và mượt mà, thời gian luyện tập ít nhất 30 phút mỗi ngày trong 15 ngày liên tục hoặc 30 phút/ 2 ngày liên tục là thời gian tối thiểu để bạn thay đổi thói quen chữ viết, do đó khi bạn đã muốn luyện chữ hãy xác định khoảng thời gian như vậy để dành cho việc này, trường hợp bạn sắp xếp được 1 tuần 2 buổi hoặc 1 tuần 1 buổi thì cũng được nhưng thời gian đạt kết quả sẽ chậm hơn.

🌻 Thứ hai: biết cách tự nhận diện lỗi sai khi viết chữ

Yếu tố thứ 2 này mình chia sẻ là để các bạn không có giáo viên kèm chú ý, trường hợp có giáo viên theo sát như khoá Viết Chữ Đẹp Sau 7 Ngày thì giáo viên sẽ là người chỉ điểm sai và sửa lỗi cho các bạn, còn những bạn mua tài liệu tự luyện thì gặp một nhược điểm rất lớn là viết sai nhưng không biết mình sai và cứ thế càng viết càng sai, do hệ thống các nét mắc xích vào nhau, ví dụ là viết nét móc dưới sai kĩ thuật thì nó kéo theo các chữ: i, n, u, h...đều lỗi hết, cuối cùng luyện tập thời gian rất dài nhưng kết quả đổi lại không đúng như kì vọng. 

tu-luyen-chu-can-biet-phat-hien-loi-sai

Rất cần biết cách phát hiện lỗi sai

🍓 Trong yếu tố thứ 2 này các bạn cần làm gì để khắc phục?

Khi các bạn luyện tập cần có 1 cây bút chì hoặc bút bi để ghi chú lại các điểm kĩ thuật trong quá trình luyện chữ, mình lấy ví dụ nét móc dưới các bạn ghi chú độ rộng bao nhiêu, độ cao bao nhiêu, đặt bút ở đâu, dừng bút ở đâu? sau khi ghi chú xong các bạn viết thật chậm lại vài nét để xem mình viết như vậy có đúng với những gì mình ghi chú hay không, mình phải thật cẩn thận để phát hiện được lỗi, khi lỗi các cần ghi chú như vậy bị lỗi chỗ nào, để dần dẫn chúng ta hoàn thiện, chứ đừng lao vào viết các nét ào ào mà không biết đúng là sao, sai là sao, thì dù bạn tập 3 tháng cũng ko có kết quả. 

Nên khi các học viên luyện chữ cùng với mình các bạn trở nên chủ động rất nhiều, các bạn biết tự phát hiện lỗi sai mà rất ít cần tới mình để sửa lỗi, đây cũng là một cách rất hữu hiệu khi bạn học bất cứ kiểu chữ nào.

🌻 Thứ 3: thường xuyên viết các bài thực hành 

Nếu bạn có theo dõi Làm Cha Vlog thì bạn sẽ có 100 bài rèn chữ đẹp để cho các bạn luyện tập mỗi ngày, nếu bạn chưa có thì hãy tải về ngay bạn nhé!

----

>> Bấm vào link bên cạnh để tải: 👍 100 bài rèn chữ đẹp tại nhà

----

can-tu-luyen-chu-dep-thuong-xuyen

Phải luyện tập các bài rèn chữ thường xuyên

Sau khi bạn đã hoàn tất được quá trình rèn luyện chữ thường, chữ in hoa thì việc tiếp theo bạn cần làm là hãy viết các bài thực hành càng nhiều càng tốt, để các lỗi sai trong nét chữ của mình nó lồi ra hết để mình khắc phục, cũng như là hoàn thiện dần các nét mình đã viết tốt. Trường hợp các bạn cảm nhận là đã viết được chữ thường, chữ hoa đẹp rồi mà không luyện tập thêm thì khi bạn cần viết 1 đoạn văn thì lại lọng cọng bài viết lại trở nên không cứng mà không mềm mại.

Yếu tố thứ 3 này nếu bạn không có thời gian nhiều mình có thể 1 tuần các bạn luyện 1 bài cũng được, nhưng phải có để đôi tay luôn được dẻo bạn nhé!

Hi vọng với 3 kinh nghiệm thực tế của mình đã giúp được cho các bạn có thể ⏩ tự luyện chữ tại nhà hiệu quả ⏪, nếu các bạn cần mình tư vấn thêm vấn đề gì hãy gọi hoặc chat Zalo với mình nhé: 0938.737.282 Chúc các bạn thành công

Share this post


>