TPHCM giao trong ngày PHÍ SHIP 22K Các tỉnh * PHÍ SHIP 30K

Hướng Dẫn Cách Luyện Viết Chữ Đẹp Cho Bé, Học Sinh Lớp 1, Lớp 2

huong-dan-be-lop-1-viet-chu-dep

Hướng Dẫn Cách Luyện Viết Chữ Đẹp Cho Bé, Học Sinh Lớp 1, Lớp 2

Luyện viết chữ đẹp cho bé lớp 1, lớp 2 như thế nào?

Con bạn đang chuẩn bị vào bước vào lớp 1 hoặc lớp 2 nhưng bạn đang lo lắng về chữ viết của con không biết làm thế nào để có thể cải thiện được chữ viết của chúng vì đơn giản chữ của các con hiện tại quá nghệch ngoạc khiến cho chính bạn hoặc giáo viên không thể nào đọc được ý của con đang muốn về cái gì? Trong bài viết này Làm Cha Vlog xin chia sẻ vài thông tin để bạn có thể giúp con cải thiện được chữ  viết với thời gian nhanh nhất, hi vọng sẽ hữu ích với bạn.

? Xem thêm: ⏩ Các Bài Mẫu, Vở, Sách Tập Luyện Viết Chữ Đẹp Lớp 1, Lớp 2 ⏪

huong-dan-be-lop-1-viet-chu-dep

Bạn có đang đau đầu vì chữ của bé không?

3 yếu tố quyết định sự thành công của con trong quá trình luyện chữ viết:

+ Thời gian luyện tập: Bạn cần hiểu tâm lý các bé lớp 1 hoặc lớp 2 khả năng tập trung chỉ trong 1 thời gian ngắn tầm 10-15 phút, chính vì thế các ba mẹ đừng ép các bé ngồi tập viết hàng giờ liền nó chỉ khiến cho bé chán nản, không thể nào thích thú với việc luyện chữ đẹp, chính vì thế mà luyện chữ đẹp cho bé lớp 1, lớp 2 yếu tố đầu tiên cần thiết là thời gian tập luyện chỉ kéo dài trong 10-15p trong 1 ca tập thôi nhé, các ba mẹ cần kiêng trì luyện tập cho con trong thời gian dài – các bé lớp 1, lớp 2 luyện chữ viết cần thời gian rất nhiều không phải 1 ngày 1 bữa là chữ của bé cải thiện được

+ Khả năng chiến thắng: bạn cần biến việc luyện chữ viết với các bé lớp 1, lớp 2 thành một trò chơi và luôn có sự chiến thắng. Trong mỗi người chúng ta, đặc biệt là các bé rất thích sự chinh phục và chiến thắng để được tăng thứ hạng, vì thế bạn hãy khéo léo biến cách dạy trẻ lớp 1 viết chữ đẹp thành 1 trò chơi và cùng chơi với bé, bạn có thể hãy chuẩn bị vài ngôi sao để tặng bé khi viết được 1 chữ nào đó tròn trịa, dễ nhìn, bé nhà bạn chắc chắn sẽ hướng thú rất nhiều và siêng luyện tập nữa.

luyen-viet-chu-dep-cho-be-lop-2

Cần tạo cho bé môi trường được khích lệ để bé cố gắng

+ Phương pháp luyện chữ đúng: nếu bạn đang cố gắng tập cho con viết các con chữ đẹp nhưng thiếu phương pháp bài bản được nghiên cứu bài bản thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian mà có khi còn cố gắng trong vô vọng, bé chỉ tập được trong thời gian ngắn rồi bỏ cuộc vì cảm thấy luyện chữ đẹp đối với bé là quá khó khăn, do vậy bạn cần tìm hiểu về phương pháp cách luyện viết chữ đẹp cho bé lớp 1, lớp 2 nào đang được nhiều người lựa chọn và áp dụng nhé!

5 thứ cần chuẩn bị cho học sinh lớp 1, lớp 2 luyện viết chữ đẹp

+ 1 cây bút chì dạng thường (không phải dạng bấm) - 1 cục tẩy và một con cá định vị tay cầm: ban đầu bé viết bằng bút chì để người lớn dễ dàng sửa lỗi chữ viết cho bé bằng cách bôi rồi cho bé viết lại, cá định vị tay cầm giúp bé cầm bút đúng cách ngay từ đầu mà người lớn không cần phải giải thích nhiều với bé, nên 3 dụng cụ không thể thiếu khi bé luyện chữ.

+ 1 cây bút có ngòi êm trơn và 1 hủ mực : đây là dòng bút không tạo nét thanh hay nét đậm, giúp bé viết êm tay, là dòng bút cho các bé bắt đầu tập viết chữ, bạn có thể mua các loại bút có mã: SH005, SH006, SH007 của thương hiệu Bút Mài Thầy Ánh, mực thì bạn có thể lựa chọn thương hiệu Queen hoặc Bakio đều được với giá thành hợp lý mà chất lượng khá tốt.

cach-luyen-viet-chu-dep-cho-be-lop-1

Bộ dụng cụ đầy đủ cho bé lớp 1, lớp 2 Luyện Viết Chữ Đẹp tại nhà

+ Tập luyện viết chữ đẹp: bạn lựa chọn là loại tập giấy dày, 4 ô li để trong quá trình tập luyện bé không làm lem mực hoặc rách giấy. Kinh nghiệm ban đầu bạn dùng tập đã được in sẵn chữ viết để bé tập theo, khi nào bé viết tốt hãy chuyển sang tập trắng.

+ 1 bộ Flashcard Luyện Chữ Đẹp 5 Cấp Độ dành cho bé do Làm Cha Vlog nghiên cứu: với giá thành phù hợp với các ba mẹ, bộ Flashcard sẽ là công cụ đắc lực giúp ba mẹ tiết kiệm thời gian trong quá trình luyện viết chữ đẹp cho các con

+ Thời gian của Ba mẹ: nhìn vào thực tế ngày nay ba mẹ quá bận rộn nên ít dành thời gian cho con để tập cho con luyện viết chữ đẹp, nhưng để các bé lớp 1, lớp 2 viết được chữ đẹp thì chỉ có ba mẹ là người thầy tuyệt vời nhất vì chúng ta mới đủ kiên trì để dạy con từng nét chữ, nếu ba mẹ không có thời gian nhiều dành thì cũng là một điều thiệt thòi cho các bé

Phương pháp luyện viết chữ đẹp cho bé, học sinh lớp 1 - lớp 2

Theo quy trình luyện viết chữ đẹp của Bộ Flashcard luyện viết chữ đẹp 5 cấp độ thì ba mẹ hãy tập viết chữ đẹp cho bé qua 5 cấp độ sau:

+ Cấp độ 1 - tập cho bé sử dụng viết: ở độ tuổi lớp 1, lớp 2 thì bé đã biết cầm viết để vẽ nên ở cấp độ này, ba mẹ chỉ cần cho bé cầm bút đúng bằng cá định vị tay cầm và cho vẽ theo một hình nào đó có sẵn giúp cho bé quen với việc cầm bút đúng cách, mà không cần một yêu cầu nào khác.

+ Cấp độ 2 – tập các nét cơ bản trong tiếng việt: có đến 15 nét cơ bản tạo nên chữ viết tiếng việt, nhưng các ba mẹ chỉ cần chọn ra những nét chủ đạo mà luyện tập cho các con, ba mẹ cho bé luyện các nét cơ bản cần nhuần nhuyễn thì khi bé vào viết các con chữ sẽ rất tốt.

phuong-phap-luyen-chu-cho-be

Các chữ cái được mô tả chi tiết trong Flashcard 5 cấp độ cho bé

+ Cấp độ 3 – tập 29 chữ cái viết thường: trong bộ Flashcard 29 chữ cái viết thường được chia là ba nhóm chữ tương đồng, các ba mẹ hãy cho bé tập theo sẽ giúp cho các bé lớp 1, lớp 2 dễ dàng hiểu bài và viết tốt như sau:

  • Nhóm chữ viết số 1: i, t, u, ư, p, y, n, m ,v, r, s
  • Nhóm chữ viết số 2: l, b, h, k
  • Nhóm chữ viết số 3: o, ô, ơ, a, ă, â, d, đ, q, g, c, e, ê, x

Ba mẹ không nên cho con thích học, thích viết chữ nào tuỳ ý mà cần theo từng con chữ trong nhóm thì hiệu quả sẽ tốt hơn.

+ Cấp độ 4 – tập 11 chữ ghép: sau khi bé đã hoàn thành được 29 chữ cái viết thường thì bạn hãy cho bé tập 11 chữ ghép bao gồm các chữ sau: th, ph, kh, ng, gh, ngh, ch, tr, nh, qu, gi khi bé đã viết tốt thì bạn chuyển qua cấp độ tiếp theo.

+ Cấp độ 5 – tập cho bé viết 10 chữ số: đây được xem là cấp độ cuối cùng trước khi bé bắt đầu viết các đoạn văn, học viết chữ số giúp bé  làm bài tập toán được tốt hơn, cấp độ số 5 này cũng được chia làm 3 nhóm số để bé dễ viết như sau:

huong-dan-luyen-chu-cho-be-lop-1-lop-2

Chữ số được mô tả dễ hiểu cho phụ huynh dạy cho bé dễ dàng 

  • Nhóm 1: 1, 4, 7
  • Nhóm 2: 2, 3, 5
  • Nhóm 3: 0, 6, 8, 9

Phương pháp thông qua bộ Flashcard Luyện Viết Chữ Đẹp 5 cấp độ dành cho bé phù hợp cho các bé học sinh lớp 1, lớp 2 được biên soạn theo phông chữ của bộ giáo dục được đánh giá cao vì tính dễ học và dễ tiếp thu cho các bé, Bộ Flashcard đi kèm với 2 quyển vở rất dễ cho bé luyện tập do đó các ba mẹ yên tâm đầu tư để luyện chữ cùng bé.

*Lời tổng kết: với một phương pháp luyện viết chữ đẹp cho các bé học sinh lớp 1, lớp 2 bài bản đúng chuẩn sẽ giúp cải thiện được chữ viết rất nhanh tuy nhiên chúng tôi cũng muốn nhắc lại các bậc phụ huynh rằng 2 yếu tố quan trọng nhất để các bạn giúp bé đó là thời gian và sự kiên trì, nếu thiếu 2 yếu tố này thì sẽ không đạt được hiệu quả.

Cảm ơn các ba mẹ đã dành thời gian đọc bài viết với chủ đề: ⏩ Hướng Dẫn Cách Luyện Viết Chữ Đẹp Cho Bé, Học Sinh Lớp 1, Lớp 2 ⏪ của Làm Cha Vlog các bạn hãy bấm đăng ký theo dõi kênh Youtube của tôi để nhận được những thông tin mới nhất nhé!

Share this post


>