TPHCM giao trong ngày PHÍ SHIP 22K Các tỉnh * PHÍ SHIP 30K

Cách Viết Nét Thanh Nét Đậm Bằng Bút Máy Luyện Chữ Đẹp

cach-viet-net-thanh-net-dam

Cách Viết Nét Thanh Nét Đậm Bằng Bút Máy Luyện Chữ Đẹp

Xin chào các bạn trong bài viết này, Làm Cha Vlog sẽ hướng dẫn cho bạn cách viết nét thanh nét đậm để có thể viết được chữ đẹp như ý luôn.

Đây là các bài tập theo mình là rất đơn giản tuy nhiên nó chiếm phần rất quan trọng, vì nếu bạn không tập được nét thanh nét đậm thì khó có thể tạo ra con chữ có 2 nét rõ rệt khiến cho chữ chúng ta không thể đẹp tự nhiên được, chính vì thế sao khi bạn đọc xong bài viết này, bạn đã hiểu cách viết thì hãy dành thời gian tập luyện, cần tập luyện nét thanh nét đậm của bạn sẽ càng đẹp, chữ bạn cũng sẽ càng đẹp.

luyen-net-thanh-net-dam

Mực tập luyện chữ đẹp

Có nhiều bạn yêu cầu mình hướng dẫn cách viết nét thanh đậm bằng bút bi hay bút chì nhưng những dòng bút ấy mực ra đều nên không thể viết nét thanh nét đậm được, nên bài viết này mình hướng dẫn các bạn sử dụng bút mực ngòi mài để viết nét thanh nét đậm. Sau đây là những thứ bạn cần phải chuẩn bị:

+ Thứ 1: một cây bút ngòi mài, thương hiệu bạn có thể chọn là bút mài Thầy Ánh theo mình thì bạn chỉ cần mua 1 cây giá khoảng 30K là được rồi, sản phẩm mình hay chỉ cho các bạn mua là dòng bút SH005 giá 27K.

cach-luyen-net-thanh-net-dam

Bút ngòi mài Luyện Chữ Đẹp

+ Thứ 2: mực và quyển tập. Tập bạn nên chọn loại dày khoảng 100 gram giấy/mét vuông trở lên thì khi viết không bị lem mực và bạn chọn tập 4 ô li nhé, cho ô tập nó to dễ viết.

“Bắt đầu nào, khi viết nét thanh nét đậm luôn có một câu khẩu ngữ mà bạn không thể bỏ qua đó chính là lên thanh xuống đậm và chúng ta sẽ cùng với nhau thực hành với nhau 3 tập sau nhé”

Bài tập 1: nét xiên thanh xổ đậm - với bài thực hành này chúng ta chỉ cần thực hành các nét thẳng. Gồm có 2 bước thực hiện

Bước 1: viết nét xổ đậm từ trên xuống cao hơn 2 ô li, mình nghĩ các bạn nên dựa vào đường kẻ đậm để dễ viết, mẹo là khi viết nét xổ đậm bạn hãy ấn mạnh tay để nét được ra như ý. Với bài tập này bạn có thể thực hành 1 trang tập cho quen tay nhé.

cach-viet-net-thanh-net-dam

Thẻ bài tập - Cách Viết Nét Thanh Nét Đậm

Bước 2: viết nét xiên từ dưới lên có độ rộng 1 ô li và độ cao 2 ô li, sau mô tả thì bạn có thể đoán được đây là nét thanh rồi phải không do bút đi từ dưới lên, mẹo để bạn viết được nét xiên thanh đẹp đó hãy nhẹ với hơn so với nét đậm thì nét sẽ nhẹ và mảnh hơn. Với bài tập này bạn cũng thực hành 1 trang tập nhé.

Bước 3 : viết nét xổ đậm và nét xiên thanh kết hợp với nhau. Thực hành đơn giản lắm bạn nhé, bắt đầu bằng một nét xiên thanh từ điểm kết thúc của nét xiên ta kéo xuống thành nét xổ, rồi tương tự từ điểm kết thúc của nét xổ chúng ta lại bắt đầu cho nét xiên thanh, cứ thế mà chúng ta viết cho hết một dòng, bài tập này giúp cho lực tay của mình thay đổi liên tục, lên thanh rồi xổ đậm, khiến cho tay cảm nhận được cách viết thanh đậm như thế nào. Với bài tập này bạn cũng thực hành 1 trang tập nhé.

Xem thêm bài: Luyện Viết Chữ Đẹp, Cách Luyện Viết Chữ Đẹp Cho Người Mới

Bài tập 2: các nét cong xoắn liên hoàn – với bài thực hành này chúng ta cũng dựa trên nguyên tắc nét lên là thanh, mà nét xuống là đậm. Mục đích của bài thực hành này là giúp cho chúng ta viết được các đường cong thanh đậm.

Cách thực hiện: ở đường kẻ đậm chúng ta viết giống như chữ c cao 2 ô li rồi lần lượt xoắn vào như, cứ nét lên là thanh mà nét xuống là đậm. Tập này chúng ta cũng thực hành 1 trang tập.

Bài tập 3: viết nét cong kín

Khi bạn thực hành được bài tập này thì chắc chắn bạn đã viết được nét thanh nét đậm

Cách viết: bạn đặt bút trên đường kẻ 1 sau đó viết một nét cong sang trái xuống đường kẻ đậm đương nhiên nét từ trên xuống là nét đậm, sau đó chúng ta viết từ dưới lên một nét cong đến điểm đặt bút. Đặc trưng của nét này là chúng ta không viết tròn như hình tròn mà nó thon, bên trái thì đậm, bên phải thì thanh. Với bài tập thì bạn cần thực hiện 1 trang tập hoặc nhiều hơn, nếu vẫn thấy tập luyện mà không hài lòng.

Trải qua 3 bài tập, chắc chắn bạn đã cải thiện được phần nào về cách viết nét thanh nét đậm, trong khoá học Online tại nhà Viết Chữ Đẹp Sau 7 Ngày của mình, các học viên chỉ thực hành 1 bài trong 3 bài trên là có thể viết được nét thanh nét đậm rồi, ở đây mình hướng dẫn bạn viết tới 3 bài mà bạn không viết được nét thanh nét đậm là do bạn không chịu thực hành đó. Sẵn tiện ở đây mình tặng cho bạn thêm bài tập mà mình đã viết sẵn để bạn có thể tải về in ra và thực hành. Chúc bạn thành công nhé.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Câu hỏi 1: Luyện viết nét thanh nét đậm bao lâu thì có thể viết được?

Trả lời: tuỳ theo năng lực của từng bạn, tuy nhiên nếu bạn áp dụng 3 bài hướng dẫn trên của mình thì chậm nhất là 3 ngày bạn có thể viết được nét thanh nét đậm bằng bút mực như ý luôn.

Share this post


>