TPHCM giao trong ngày PHÍ SHIP 22K Các tỉnh * PHÍ SHIP 30K

Cách Viết Chữ Nghiêng Đẹp Cho Người Mới Luyện Viết Chữ

cach-viet-chu-nghieng-dep

Cách Viết Chữ Nghiêng Đẹp Cho Người Mới Luyện Viết Chữ

🏵️ Viết chữ nghiêng để làm gì?

Xin chào các bạn, rất vui vì các bạn đã ghé thăm Blog của Làm Cha Vlog, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về ⏩ cách viết chữ nghiêng đẹp ⏪, đây là một chủ đề làm cho các bạn mới luyện chữ đẹp hay các bậc phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 2 sẽ gặp một chút bân khuâng và đặt ra câu hỏi là không biết viết chữ nghiêng để làm gì? Có rất nhiều bài báo cũng đã soi mói vào chủ đề này, vì trong khi chữ thẳng lại dễ đọc hơn và dễ viết hơn rất nhiều, đối với người lớn luyện chữ đẹp thì còn dễ học và thay đổi, còn đối với trẻ em bậc tiểu học thì luyện chữ nghiêng là một việc rất vất vả, vì các bé đâu có hiểu cách viết đâu, và càng không hiểu cô giáo bắt bé luyện chữ nghiêng để làm gì.

cach-viet-chu-nghieng-dep

Viết chữ nghiêng chuẩn nhìn bài viết đẹp hơn

-----

 >> Xem thêm bài viết hay: Cách Viết Nét Thanh Nét Đậm 🌻

-----

*P/s: ở phần dưới bài viết mình có chia sẻ cách để viết được chữ nghiêng đẹp bạn nhé, nhưng chúng ta trao đổi xíu để hiểu hơn vấn đề này nhé.

Với quan điểm cá nhân của mình thì đối với trẻ em không cần phải học cách viết chữ nghiêng, vì “chữ đứng cũng được, chữ nghiêng cũng được, đọc được là được” nó không quan trọng tới mức phải trở nên bắt buộc, nói thì nói vậy chứ nhiều phụ huynh đã gặp các trường buộc học sinh tiểu học viết chữ nghiêng làm cho các bé bối rối viết chữ thẳng chữ nghiêng nhìn rối cả mắt. Và quy định của bộ giáo dục là phông chữ chỉ dạy bổ sung cho trẻ nếu trường có điều kiện chứ không hề quy định đó là phông chữ bắt buộc phải dạy cho trẻ. Vì thế phụ huynh nào có con học trong các trường mà bé bị giáo viên buộc các bé viết chữ nghiêng thì các phụ huynh nên vui vì đó là trường có “điều kiện”.

luyen-viet-chu-nghieng

Đây là chữ viết tay chứ không phải chữ in nha mọi người

Còn đối với người lớn khi luyện chữ đẹp thì có quyền lựa chọn rèn chữ đứng hoặc nghiêng đều được, tuỳ theo sở thích, tuy nhiên với quan điểm của mình là người dạy viết chữ đẹp thì người lớn các bạn nên rèn viết chữ nghiêng khi luyện chữ, vì chữ đứng rất là dễ viết, chữ nghiêng mới khó viết, nếu bạn tập viết chữ nghiêng thì khi các bạn rèn chữ thành công thì viết được cả hai kiểu chữ vừa đứng vừa nghiêng thế mới giỏi, 1 công đôi việc, điều thứ 2 mà người lớn nên luyện viết chữ nghiêng đó là vì trên thế giới bộ môn nghệ thuật chữ viết tay họ đều viết chữ nghiêng tạo nên một thói quen cho người xem là chữ nghiêng mới đẹp, vì thế bạn bạn viết chữ đứng mà không biết viết chữ nghiêng nghĩa là bạn chưa đạt cảnh giới trong quá trình luyện chữ, nên các học viên của mình là mình dạy cách viết chữ nghiêng khi mới bắt đầu luyện viết chữ đẹp.

🏵️ Viết Chữ Nghiêng bao nhiêu là đẹp?

Cái điều đáng nói ở đây là giáo viên dạy cho bé viết chữ nghiêng hoặc người lớn muốn viết luyện viết chữ nghiêng nhưng không biết nghiêng bao nhiêu là đạt, cứ bảo các bé viết nhìn nghiêng nghiêng là được, làm cho bé cần thêm khó hiểu, mà cố giải thích thì bé lại càng không hiểu, nhiều bé viết cho thật nghiêng khiến cho tay bé bị di tật trong quá trình viết chữ lâu ngày. Nên bài này mình giải thích cho phụ huynh hoặc người lớn hiểu thêm.

viet-chu-nghieng-dep

Viết chữ nghiêng bao nhiêu là đẹp

Đối với chữ đứng thì mình viết so với các đường ngang trong quyển tập thì nó vuông góc và đạt 90 độ, còn khi mình viết chữ nghiêng thì độ nghiêng của chữ từ 15 độ đến 25 độ và không quá được quá 25 độ vì có thể gây dị tật cổ tay hoặc làm cho cách viết của bé không còn đúng nữa do phải xoay cổ tay hoặc xoay tập thì mới có thể viết nghiêng được.

🏵️ Chia sẻ cách viết chữ nghiêng đẹp cho người mới bắt đầu

⏩ Cách 1: ít khả thi

cach-ke-tap-o-li-nghieng

Bạn có thể dùng thước kẻ để vẽ các đường nghiêng vào tập

Đó là bạn hãy dùng thước đo độ và kẻ vào trong quyển tập của bé các đường kẻ chì xiên có độ nghiêng 15 độ về phía phải để bé có thể dựa vào đó để viết nghiêng dễ dàng, nhưng cách này hơi cực, vì chúng ta phải kẻ rất nhiều đường kẻ chỉ để bé viết cho quen và nó làm cho quyển tập bị rối. Nhưng nó cũng là cách mà phụ huynh có thể thực hiện tại nhà không tốn thêm tiền.

⏩ Cách 2: tải giấy ô li nghiêng mà mình cung cấp

tai-flie-giay-nghieng

Bạn để lại thông tin để nhận file mẫu giấy nghiêng nhé

Ngoài việc tập viết trên giấy ô li đứng thì các bạn có thể tải mẫu giấy ô li nghiêng mà mình cung cấp để các bạn hoặc cho bé luyện tập thêm, khi đã quen tay về cách viết trên giấy nghiêng thì qua bên tập đứng người luyện chữ cũng dễ dàng viết được chữ nghiêng trên tập đứng.

⏩ Cách 3: rất khả thi và chắc chắn người viết chữ sẽ viết được chữ nghiêng trong thời gian ngắn

tap-de-viet-chu-nghieng

Bạn nên mua tập nghiêng để luyện

Đó là bạn hãy mua các quyển tập có ô li nghiêng đã được in sẵn đúng tiêu chuẩn để bạn có thể cho bé viết hoặc bạn luyện chữ nghiêng, theo mình thì đây là cách tốn một chút chi phí nhưng hiệu quả cực kì, chỉ cần người luyện chữ chịu khó viết một thời gian khoảng chừng 2 tháng thì hoàn toàn có thể viết chữ nghiêng trên tập ô li đứng hoặc trên giấy trắng luôn cũng được.

Tiết lộ cho bạn là hiện tại trên thị trường thì có tập nghiêng của Thầy Ánh sản xuất viết bao chuẩn luôn, dễ viết không bị lem mực, giá thì mềm chỉ có 10K/ quyển. Sau bài viết này bạn mua luôn 10 cuốn để luyện tập thoải mái bạn nhé

----

>> Bấm vào link bên cạnh để:  mua tập nghiêng 4 ô li của Thầy Ánh

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Câu hỏi: Sau khi viết chữ nghiêng quen rồi thì viết chữ đứng lại được không?

Trả lời: Được chứ, khi luyện viết chữ nghiêng thì khó chứ viết kiểu chữ đứng thì dễ, khi bạn đã quen viết chữ nghiêng thì dù chữ đứng hay nghiêng bạn đều viết được.

Share this post


>