TPHCM giao trong ngày PHÍ SHIP 22K Các tỉnh * PHÍ SHIP 30K

Hướng Dẫn Cách Luyện Viết Chữ Hoa Sáng Tạo Calligraphy FREE

cach-viet-chu-hoa-sang-tao

Hướng Dẫn Cách Luyện Viết Chữ Hoa Sáng Tạo Calligraphy FREE

🌻 Chào mừng các bạn đến với khoá Hướng Dẫn Cách Luyện Viết Chữ Hoa Sáng Tạo Miễn Phí của Làm Cha Vlog

cach-viet-chu-hoa-sang-tao

Chữ hoa sáng tạo có thể tăng cảm xúc cho người đọc

Chúng ta sẽ nhau trải qua rất nhiều kiến thức, kĩ thuật và kinh nghiệm trong quá trình luyện viết chữ hoa sáng tạo, nên các bạn đừng gấp gáp mình sẽ chia sẻ rất chậm từng phần một để khi các bạn thực hành là chắc chắn thành công “giục tốc sẽ bất đạt” bạn nhé!

🌻 Hiểu về chữ hoa sáng tạo như thế nào cho đúng?

Trước hết chúng ta cần làm rõ để các bạn biết chữ hoa sáng tạo xuất phát từ đâu và học chữ hoa sáng tạo có khó không?

Trên thế giới bộ môn nghệ thuật chữ viết tay được cộng đồng đưa ra khái niệm Calligraphy được hiểu là chữ thư pháp hiện đại, nó không có một quy tắc nào cứng rắn để xác định người viết chữ Calligraphy là đúng hay sai cả, mà nó được người xem nhận xét là đẹp hay không thôi. Ở Việt Nam những người khai sáng về bộ môn chữ viết tay điển hình là Thầy Ánh ông đã kết hợp thuật ngữ Calligraphy và Chữ Hoa Sáng Tạo lại thành một chủ đề để giới luyện chữ Việt Nam theo đuổi, ở Việt Nam chúng ta gọi luyện chữ Calligraphy cũng được mà luyện chữ Hoa Sáng Tạo cũng được.

chu-hoa-sang-tao

Bạn có thể tặng chữ cho bạn bè

🍀  Kinh nghiệm: Khi các bạn muốn luyện chữ Hoa Sáng Tạo các bạn cần phải học hiểu được bộ chữ Hoa thường, thì mới mong luyện chữ hoa sáng tạo thành công, chứ nếu bạn thấy người ta viết đẹp bạn cũng muốn đâm vào học ngay thì khó có kết quả bạn nhé, vì chữ Hoa Sáng Tạo gốc của nó là chữ viết Hoa, sáng tạo là do người viết thêm đường nét hoa lá cành vào để con chữ Hoa được sinh động, truyền được cảm hứng cho người xem, tạo nên sự nghệ thuật của chữ viết, nếu bạn chưa biết viết chữ thường, chữ Hoa đẹp thế nào thì bạn cần luyện chữ đẹp trước khi bạn học viết chữ Hoa Sáng Tạo Calligraphy bạn nhé!

>> Xem them: ⏩ Cách Luyện Viết Chữ Đẹp Cho Người Mới ⏪

💐 Bài học số 1: chuẩn bị dụng cụ Luyện Chữ Hoa Sáng Tạo

Để viết được chữ Hoa Sáng Tạo bạn cần chuẩn bị:

+ Bút chuyên dụng Calligraphy: hiện nay bút này không còn thuộc loại hàng quý hiếm như 4 năm về trước nữa bạn có thể mua bất cứ nhà sách nào hoặc trên mạng cũng có bán nhiều lắm, nhưng kinh nghiệm bản thân của mình thì bạn nên chọn Bút Mài Thầy Ánh SH051 Calligraphy có giá bán 210K/ cây nó vừa viết đẹp mà vừa bền, không bị kén mực, bạn vừa có thể viết mà vừa có thể vẽ hoa lá cũng được.

>> Bạn muốn mua ⏩ Bút Mài Thầy Ánh SH051 Calligraphy ⏪

viet-chu-hoa-sang-tao

Dụng cụ luyện viết chữ hoa sáng tạo

+ Mực: bạn nên chọn mực chất lượng tầm trung trở lên, mình đề xuất 1 lọ mực Oaso có giá bán 50K/lọ mực này vừa đẹp mà vừa rẻ nữa. Bạn có thể mua nhiều màu mực khác nhau để hoán đổi cho đẹp mắt.

+ Giấy luyện chữ hoa sáng tạo hoặc tập ô li nghiêng: giấy để viết chữ hoa sáng tạo thường được in sẵn hoa hoặc những hình ảnh đẹp các loại giấy này có giá bán 1000đ/ tờ, bạn không muốn tốn nhiều chi phí thì hãy mua 1 cuốn tập ô li nghiêng để luyện chữ Calligraphy nhé, giá chỉ 10K/ cuốn thôi, theo mình nên bắt buộc luyện chữ trên tập nghiêng vì trên thế giới khi đã viết chữ Calligraphy là phải viết nghiêng, nên đừng luyện trên tập đứng.

Khi sung ống đạn dược sẵn sàng thì chúng ta bắt đầu nào.

💐 Bài học số 2: luyện các nét cơ bản của chữ hoa sáng tạo

Trước khi bạn viết chữ hoa sáng tạo thì mình nghĩ các nét cơ bản như lên thanh xuống đậm hay các nét khuyết trên, khuyết dưới… các bạn đã nắm rồi phải không? Tuy nhiên trước khi bạn viết cây bút Calligraphy mình nghĩ bạn nên biết các nét cơ bản để viết chữ hoa sáng tạo nhằm mục đích làm quen với bút vào nắm được cách đi bút khi bắt tay vào viết điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Các nét cơ bản đó là:

+ Nét xổ thẳng: bạn cần viết nét xổ đậm cao 5 ô li cho mình là được bạn có thể thực hành nó 4 dòng.

+ Nét xổ lượn: khác nét xổ đậm một chút là bạn viết nét xổ từ trên cao xuống nhưng nó lượn sóng, bạn cũng thực hành 4 dòng

+ Nét ô van liên hoàn cùng chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ: viết các nét này để bạn làm quen với bút và tí nữa khi ráp vào con chữ thì bạn sẽ hiểu sự cần thiết của nó thế nào.

💐 Bài học số 3: Luyện chữ hoa sáng tạo theo nhóm

Có một tâm lý của người mới luyện chữ là thấy người ta viết chữ N đẹp quá thế là đâm vào luyện mỗi chữ N, sau đó lại thấy người ta viết chữ O đẹp quá lại luyện chữ O, tiếp tục thấy người khác luyện chữ N kiểu khác đẹp quá thì lại luyện chữ N, đến khi cần viết chữ khác thì lại không biết viết, hoặc trên 1 cụm từ thì chữ N viết 1 kiểu, chữ A lại viết kiểu khác làm cho nó không thống nhất được phông chữ khiến cho bố cục bị mất cân đối.

Vì thế khi bạn học viết chữ hoa sáng tạo trước hết là chỉ học đúng 1 kiểu chữ cho cả bảng chữ cái, nếu mình muốn học kiểu chữ khác thì lặp lại quy trình giống như vậy. Để tiết kiệm thời gian và học nhanh thì khi bạn luyện chữ hoa Calligraphy bạn cần phải luyện theo các nhóm chữ mà mình đã chia sẵn cho các bạn, vì các chữ cùng một nhóm thì nó có những nét tương đồng giúp cho bộ não của mình nhớ nhanh.

🔷 Đầu tiên chúng ta sẽ học nhóm chữ 1: A, N, M – với nhóm chữ này chúng ta sử dụng nét xổ lượn và ô van theo chiều kim đồng hồ là chủ yếu.

🔷 Nhóm chữ 2 P, R, B, D cũng giống như  nhóm chữ hoa sáng tạo số 1 nói thì khó hiểu chỉ cần bạn xem hình ảnh hoặc video bạn rất dễ luyện.

🔷 Nhóm 3: C, G, S, L, E, T với nhóm này sử dụng nét cong là chủ yếu.

🔷 Nhóm 4: I, K, V, H với nhóm này thì có cách đi bút giống với nhóm 1 và nhóm 2

🔷 Nhóm 5: U, Y, X bắt đầu từ nhóm này thì quá dễ nếu bạn đã quen viết các nét ô van, có chữ X sáng tạo thì nó hơi khó nhưng cũng sẽ dễ nếu bạn luyện nhiều lên.

🔷 Nhóm 6: chỉ có 2 chữ O, Q đây là nhóm chữ cuối cùng dùng nét cong là chủ yếu nhưng để viết cân đối bạn cần phải có thời gian.

🍀 Kinh nghiệm 1: để luyện chữ Hoa sáng tạo nhanh cách bạn chỉ luyện 1 kiểu chữ thôi đừng lan man 1 lúc nhiều kiểu chữ bạn học hoài mà không thành công

🍀 Kinh nghiệm 2: dùng bút chì dạo qua tất cả các con chữ trước sau đó để thuộc nét, sau đó hả viết bút chữ hoa sáng tạo, vì bạn không thuộc nét, viết vừa lâu mà vừa xấu.

🍀 Kinh nghiệm 3: đừng cố ép phải viết được ở những lần tập luyện đầu tiên, vì học cái gì cũng vậy không riêng luyện chữ bạn cần có thời gian trải nghiệm và luyện tập thì mới đạt được kết quả, chứ mới luyện được 5 phút bảo là viết xấu quá không tập nữa thì không giờ bạn luyện chữ hoa sang tạo thành công được.

⏩ Chữ hoa sáng tạo ⏪ thì bạn đã biết rồi khi viết thì mọi người nhìn ai cũng trầm trồ thích thú, nó có thể trở thành một món quà vô cùng giá trị cho bạn bè hoặc người thân của mình khi bạn viết tặng họ, vì thế bạn đã thích luyện chữ hoa sáng tạo Calligraphy thì hãy theo đuổi đam mê này bạn nhé! Hãy cho mình biết quan điểm của bạn ở phần bình luận bên dưới, đảm bảo mình sẽ phản hồi cho các bạn, hi vọng bài viết này hữu ích với các bạn.

Share this post

  • cảm ơn video huong dẫn của thầy. Thầy phân tích rất chi tiết ,dễ hiểu và có thể luyện tập được ngay. Cho hỏi thầy
    có mở lớp dạy viết chữ thường không ạ.


  • >