TPHCM giao trong ngày PHÍ SHIP 22K Các tỉnh * PHÍ SHIP 30K

Người Lớn Có Nên Luyện Viết Chữ Đẹp Không? 3 Lý Do Bất Ngờ

Người Lớn Có Nên Luyện Viết Chữ Đẹp Không? 3 Lý Do Bất Ngờ

Chào bạn, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ về 1 chủ đề đang được tranh cãi rất nhiều trong thời gian gần đây là Người Lớn Có Nên Luyện Viết Chữ Đẹp Không? Với cảm nhận cá nhân không có sự đúng sai ở đây Làm Cha Vlog xin được nêu lên những chứng kiến cá nhân hi vọng sẽ giải đáp được phần nào cho bạn.

Những lí do khiến bạn phải suy nghĩ người lớn có nên luyện viết chữ đẹp hay không là:

1/ Thời nay 4.0 rồi mọi việc xử lý trên máy tính viết chữ làm gì nữa?

Nền công nghiệp 4.0 không cần viết chữ đẹp? Đúng/ sai

Đúng rồi, thời nay mọi thứ xử lý trên máy tính hết rồi, hầu như có nhiều người lớn cả tháng trời không đụng tới cây bút nữa, và họ còn cầm cây bút kí tên trong ngân hàng để thực hiện các giao dịch là chủ yếu.

2/ Chữ đẹp để làm gì?

Cũng đúng, mọi người đi ra làm ăn chủ yếu là hết tháng chúng ta kiếm được bao nhiêu tiền, kiếm nhiều tiền hay không phụ thuộc vào đầu óc làm ăn chứ con chữ đâu nói được điều gì, đôi lúc chữ xấu mà lại kiếm được nhiều tiền cũng hay chứ bộ.

3/ Bác sĩ viết chữ xấu kinh khủng đó có sao đâu?

Bác sĩ viết chữ xấu kệ bác

Uhm, bác sĩ 10 người là hết 11 người viết xấu rồi, và khi mà ta tìm đến bác sĩ, thì bác sĩ có viết đơn thuốc kiểu gì thì ta vẫn phải cố gắng đọc cho ra, nhiều người còn không dám hỏi lại bác sĩ viết chữ đó nghĩa là gì nữa.

Và còn nhiều lý do khác nữa các bạn ơi, những người càng đưa ra nhiều lí do thì những người đó điều đúng họ đang biện hộ cho chữ viết xấu kinh khủng của họ, bạn hãy gác ngoài tay những lí do đó, không lẽ người ta viết chữ xấu bạn phải viết chữ xấu à, không lẻ bác sĩ hút thuốc uống rượu, lười tập thể dục … bạn phải giống họ à, mình phải tìm được lí do của bản thân mình chứ.

Làm Cha Vlog tìm đến con chữ và rèn luyện cho chữ mình đẹp hơn vì 3 lí do sau, mong rằng nó có thể truyền được cảm hứng cho bạn có được sở thích luyện chữ giống như mình:

1/ Chữ viết là phương tiện giao tiếp: con người chúng ta có nhiều phương tiện giao tiếp, chữ viết và giọng nói là những kênh giao tiếp mà chúng ta thường xuyên sử dụng nó đại diện cho mỗi cá nhân muốn truyền một thông điệp đến với ai đó, chữ viết dễ nhìn dễ coi, nó cũng giống như “thời trang” chỉnh tề khi mình gặp một ai đó, bạn không thể trình bày một ý tưởng, 1 hồ sơ xin việc , 1 báo cáo xin đi du học… với nét chữ nghệch ngoạc như cua bò cho đối tác, công ty, trường đại học để nói lên quan điểm của mình, trước tiên họ xem con chữ để đánh giá tính kĩ lưỡng, chu đáo trước mới bàn tới nội dung bên trong nó là gì, hãy nhớ rằng không phải 1 mình bạn nộp hồ sơ.

2/ Chữ viết đẹp làm gương cho con cháu:

Người lớn làm gương cho bé

Dù thời của bạn đã qua không còn gắn liền với chữ viết thì con cháu bạn thì sao, trung bình 1 đứa trẻ sẽ gắn liền với chữ viết từ 12-16 năm, một thống kê của các thầy cô trong trường là các bé viết chữ đẹp có sự hứng thú trong học tập cũng cao hơn, các bạn ấy sẽ nghiêm túc trong việc học hơn, đó là điều tốt, tuy nhiên người lớn không làm, thì bạn nghĩ con cháu bạn sẽ nghĩ như thế nào, lí do thôi thúc mình luyện viết chữ đẹp là để dạy cho con của mình đó.

3/ Luyện chữ là bộ môn nghệ thuật mát xa não

Chữ viết là một bộ môn nghệ thuật

Phải ít tốn chi phí nhất mà ai cũng có thể thực tập tại nhà: như các bạn biết chữ viết mang tính nghệ thuật nên nó rất tốt cho não phải, giúp cho chúng ta cảm thấy yêu đời, thấy hạnh phúc, giảm stress sau mỗi ngày làm việc, các bé luyện chữ đẹp có thể giúp cho các bé phát triển được chỉ số cảm xúc, chỉ số này đang bị mất rất nhiều trong thời đại công nghệ như hiện nay, người mẹ mang thai luyện viết chữ đẹp có thể giúp cho thai nhi cảm thấy dễ chịu như nghe một bài nhạc hoà tấu vậy.

Còn nhiều lí do nhỏ bên cạnh Luyện viết chữ đẹp nữa, chẳng hạn như luyện viết chữ cũng giống như bạn chơi một môn thể thao mà bạn tốn rất ít thời gian và rất ít chi phí bạn có thể luyện bất cứ nơi nào bạn thích, mà không phải phụ thuộc địa điểm.

Vì những lí do nêu trên mà Làm Cha Vlog đã đam mê và xem bộ môn Luyện Viết Chữ Đẹp đánh để học và theo đuổi, còn bạn thì sao hãy nêu quan điểm cá nhân cho mình biết nhé, hi vọng bài viết đã giúp bạn lựa chọn được câu trả lời: Người Lớn Có Nên Luyện Viết Chữ Đẹp Không? Hẹn gặp các bạn ở bài viết tiếp theo.

Share this post


>