TPHCM giao trong ngày PHÍ SHIP 22K Các tỉnh * PHÍ SHIP 30K

Tại Sao Những Người Là Họ Hàng Gần Không Nên Kết Hôn Với Nhau?

Tại Sao Những Người Là Họ Hàng Gần Không Nên Kết Hôn Với Nhau?

Luật “Hôn nhân và gia đình” ở nước ta đã chỉ rõ những người có quan hệ trực hệ trong ba đời không được phép kết hôn với nhau, luật pháp quy định như vậy là để tất cả các cặp vợ chồng đều sinh ra được những đứa con khỏe mạnh bảo vệ hạnh phúc gia đình và góp phần nâng cao chất lượng dân số.

Anh chị em trong huyết thống không nên kết hôn

Mức độ nguy hiểm do những người có quan hệ họ hàng gần kết hôn với nhau mang lại là tương đối lớn trong đó chủ yếu là tăng cơ hội gây bệnh di truyền cho thế hệ mai sau, những đứa con được sinh ra bởi các cặp vợ chồng là những người có quan hệ đồng huyết thống trong ba đời thường sẽ bị dị dạng, thiểu năng trí tuệ, tỷ lệ tử vong cao hoặc sẽ trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Theo các kết quả điều tra trên thế giới tỷ lệ tử vong ở trẻ em sơ sinh là con của các cặp vợ chồng không có quan hệ huyết thống là 24 phần ngàn, trong khi tỷ lệ tương ứng nếu đứa trẻ là con của các cặp vợ chồng có quan hệ huyết thống là 81 phần ngàn.

Nhắc nhở: để sinh ra những đứa con khỏe mạnh thông minh bảo vệ hạnh phúc gia đình và góp phần nâng cao chất lượng dân số những người có quan hệ họ hàng gần trong ba đời không nên và cũng không được phép kết hôn với nhau.

Cùng huyết thống quan hệ sinh con dễ gây dị tật

Việc kết hôn giữa những người có họ hàng gần trong ba đời sẽ làm tăng cơ hội gặp gỡ nhau của các gen lặn gây bệnh khiến tỷ lệ trẻ ra đời mắc bệnh di truyền cũng tăng lên. Một nửa số gen di truyền ở bố mẹ và con cái là như nhau trong khi tỷ lệ này ở anh em chị em họ là 1/ 16 vì vậy tránh kết hôn với những người đồng huyết thống chính là một trong những biện pháp hữu hiệu nhằm kiểm soát tỷ lệ mắc bệnh di truyền ở thế hệ sau.

- Lời Khuyên Y Khoa -

Share this post


>