TPHCM giao trong ngày PHÍ SHIP 22K Các tỉnh * PHÍ SHIP 30K

Vòng Dâu Tằm Cho Bà Bầu Có Tác Dụng Gì? Nên Đeo Hay Không?

Vòng Dâu Tằm Cho Bà Bầu Có Tác Dụng Gì? Nên Đeo Hay Không?

Mang thai là một nhiệm vụ thiêng liêng của người phụ nữ. Mỗi người phụ nữ đều mong muốn con mình phát triển tốt, khoẻ mạnh và bình an. Có nhiều truyền thuyết nói rằng phụ nữ nên đeo vòng dâu tằm để tốt cho mẹ và bé. Nhưng sự thật như thế nào, vòng dâu tằm cho bà bầu có tác dụng gì? Nên đeo hay không?

Có nên đeo vòng dâu tằm cho bà bầu không?

Vòng dâu tằm là gì?

Vòng dâu tằm là vòng được làm từ gỗ cây dâu tằm ăn. Cây dâu tằm ăn có 2 loại: một loại chuyên lấy lá nên nhiều lá, lá to dùng làm thức ăn để nuôi tằm lấy tơ; và một loại chuyên lấy trái nên lá ít, thân gỗ to, nhiều trái. Hiện trên Lâm Đồng, Đà Lạt có nhiều cây dâu tằm ăn.

Và theo ông bà ta ngày xưa thì cây dâu tằm có công dụng đem lại sự bình an, an lành. Ngoài ra, cây dâu tằm còn được xem như có thể giúp người nhẹ vía, đặc biệt trẻ nhỏ, những cô gái mới lớn, hay những mẹ bầu bảo vệ khỏi âm khí, tăng dương khí và khoẻ mạnh.

Vì vậy, người ta cắt tỉa thân cây dâu tằm ra thành những hạt tròn nhỏ, xỏ thành vòng dâu tằm. Đeo cho bé mới sinh, trẻ nhỏ và thậm chí cả người lớn, trong đó có các bà bầu.

Thế nhưng ngày nay với khoa học phát triển, thời đại công nghệ cao thì việc đeo vòng dâu tằm bị nhiều giới trẻ tẩy chay. Và vì thế nhiều gia đình bị xung đột ý kiến giữa các thế hệ: giữa ông bà với ba mẹ trẻ. Nhưng nếu bạn có một cái nhìn mới về công dụng của vòng dâu tằm thì bạn sẽ cảm thấy vui, bình an khi đeo vòng dâu tằm.

BẠN CẦN TƯ VẤN THÊM HÃY CHO TÔI SỐ ĐIỆN THOẠI (*Nếu không quá khuya tôi sẽ gọi ngay cho bạn)

Bà bầu đeo vòng dâu tằm thì tốt chứ sao

Đeo vòng dâu tằm cho bà bầu có tác dụng gì?

Theo ông bà xưa, phụ nữ khi mang thai thường nhẹ vía và yếu ớt, nên thường là đối tượng quấy phá của ma quỷ. Cây dâu tằm giúp xua trừ được ma quỷ, những điều không tốt. Nên các bà bầu muốn khoẻ, con bình an phải đeo vòng dâu tằm.

Nhưng hãy đứng dưới một góc độ mới. Không mê tín. Không lấn át. Thì hãy xem vòng dâu tằm đơn giản hơn.

Không phải đeo vòng dâu tằm có tác dụng trừ ma quỷ. Mà đơn giản, vòng dâu tằm nó như một lời chúc bình an, sức khoẻ cho người đeo. Khi các mẹ bầu mang thai thường hay có tâm trạng bất an, hoang mang, lo lắng, sợ hãi và cô đơn. Thì dù truyền thuyết xưa thực hư thế nào, đúng hay sai chúng ta không thể chứng minh. Nhưng nếu mẹ bầu thích thì vòng dâu tằm mang lại một ý nghĩa mới. Vòng dâu tằm như 1 người bạn bên các mẹ bầu. Giúp các mẹ bầu thấy an tâm, bình an.

Có mấy chị bạn tâm sự về vòng dâu tằm:

“Mấy phụ huynh nhà chị cứ hay mê tín. Nói vòng dâu tằm xua đuổi tà ma, bùa chú này nọ. Chị thì không tin. Nhưng với chị, đeo vòng dâu tằm trên tay nó cũng đẹp, và thấy như nhắc nhở mình cẩn thận sức khoẻ tốt, và chăm sóc bản thân tốt để em bé phát triển khoẻ mạnh.”

Mẫu vòng dâu tằm cho bà bầu đẹp

“Vòng dâu tằm cho bà bầu đơn giản như một lời chúc phúc của ông bà nội đến đứa cháu mình mang trong bụng. Mình thấy vui mỗi khi nhìn vòng dâu tằm đang được đeo lên tay.”

Thật vậy, dù bạn có theo thuyết xưa, hay khoa học ngày nay đi nữa, thì việc lựa chọn sử dụng vòng dâu tằm vẫn có một giá trị, ý nghĩa đánh dấu cho sự kiện trọng đại của đời người phụ nữ - giai đoạn thai nghén một sinh linh bé bỏng với tình yêu mẫu tử thiêng liêng đẹp ngời.

Nếu bạn đã chọn đeo vòng dâu tằm thì bạn lưu ý thêm các việc sau:

Số lượng hạt trong vòng phải phù hợp:

Theo thuyết Tứ Đế, khi mang vòng hạt, thì mỗi một hạt trong vòng sẽ tượng trưng cho một chữ trong một đời người gồm Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Một vòng lặp sẽ 4 chữ trên, hết vòng nó sẽ lặp lại. Nên số hạt cuối cùng phải là chữ Sinh hoặc chữ Lão – giúp bình an, và mong sức khoẻ sống đến tuổi già. Vì vậy chọn mua vòng đeo hạt dâu tằm phải chú ý chọn đếm tổng số hạt trong vòng chia cho 4 dư 1 hoặc 2 mới tốt.

Cách đeo vòng dâu tằm cho mẹ bầu:

Mang thai bà bầu nên đeo vòng dâu tằm

“Nam tả - Nữ hữu”, nên đeo vòng dâu tằm thì mẹ bầu nên đeo tay phải. Việc đeo tay phải cũng hơi vướng víu khi các mẹ bầu làm việc. Nhưng với vòng dâu tằm được làm bằng những hạt gỗ dâu tằm nhẹ xốp, sẽ vẫn thoải mái khi đeo suốt cả ngày.

Có sợ đeo vòng dâu tằm giả không?

Vòng đeo như một lời chúc sức khoẻ, một người bạn đồng hành cùng mẹ bầu khi mang thai. Nên không phải hạt dâu tằm thật cũng được. Nhưng cũng lưu ý là có một số loại gỗ không tốt tẩm ngâm hoá chất, hoặc các hạt nhựa tái chế nhiễm hoá chất độc hại sẽ “Lợi bất cập hại” hơn – nghĩa là vòng dâu tằm giả đó không có lợi mà còn gây hại cho mẹ và bé nhé. Nên chọn mua vòng dâu tằm ở các cơ sở uy tín, chất lượng. Đừng vì giá rẻ mà khiến ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của 2 mẹ con.

Cách phân biệt vòng dâu tằm thật giả

Thú thật, phân biệt vòng dâu thật giả gần như chỉ có 1 cách là chính xác. Đó là hãy chọn một nơi uy tín, cung cấp sản phẩm chất lượng. Vì hạt dâu tằm được tỉa nhỏ, với màu sắc, mùi vị và đặc tính gỗ chung chung và gần với nhiều loại gỗ tạp nham. Nên việc dùng mắt, mũi, các kỹ thuật phân biệt độ cứng, độ nặng nhẹ gần như cho vui, mà không hiệu quả. Vì vậy, hãy chọn chỗ uy tín mua đó là cách lựa chọn thông minh và đáng tin nhất.

Nên đeo vòng dâu tằm khi nào?

Vòng dâu tằm mẹ bầu muốn đeo khi nào cũng được. Khi vừa mới mang thai đeo cũng được. Mình có thể đeo vòng dâu tằm trong suốt thời kì mang thai và cho con bú nhé! Nó đánh dấu và gợi nhớ hành trình tuyệt vời của một người mẹ.

Mẹ bầu sau sinh bé có thể đeo vòng dâu tằm không?

Có nhiều phụ huynh bảo lúc mang bầu thì có thể đeo vòng dâu tằm gì cũng được, nhưng khi sinh con, nếu đeo vòng dâu tằm khiến mẹ bầu bị tắt sữa.

Điều đó hoàn toàn không đúng nha mọi người. Tuy công dụng của dâu tằm có thể khiến tắt sữa, giúp cai sữa cho bé. Nhưng để tắt sữa, các mẹ phải nấu lá dâu tằm với 1 số vị thuốc nam và uống liên tục trong 7 – 10 ngày thì lượng sữa mới giảm dần.

Vì vậy, mẹ bầu có thể đeo vòng dâu tằm sau sinh, trong giai đoạn cho bé bú bình thường nhé!

Cách bảo quản vòng dâu tằm:

Các hạt gỗ đều không thích nước. Vì vậy để vòng dâu tằm mới đẹp và bền, mỗi lúc tắm nên tháo vòng dâu tằm ra. Chúng ta kĩ lưỡng thì 1 vòng dâu có thể sử dụng từ lúc mang bầu đến lúc con 1 tuổi luôn.

Giá vòng dâu tằm cho mẹ bầu bao nhiêu?

Vòng dâu tằm do Làm Cha Vlog cung cấp

Tuỳ vào số lượng chất lượng hạt dâu tằm, kiểu dáng mà có nhiều mức giá khác nhau. Nhưng bạn yên tâm, một vòng dâu tằm đẹp thời trang cho mẹ bầu vẫn nằm trong khoản ngân sách của mình nhé! Giá vòng dâu tằm cho mẹ bầu chỉ có 180,000/vòng.

Qua bài chia sẻ, mong các mẹ bầu đã biết được vòng dâu tằm cho bà bầu có tác dụng gì và quyết định nên đeo vòng dâu tằm hay không nhé!

Việc đeo hay không đeo đều tuỳ quyết định của mỗi người. Nhưng khi mang bầu, chúng ta cần 1 người bạn để không cô đơn, cần 1 lời chúc phúc bình an, an lành, sức khoẻ, thì đeo vòng dâu tằm cũng là một gợi ý hay và thú vị mà đem lại dung hoà thế hệ trẻ với ông bà ở nhà.

Chúc các mẹ bầu có sự lựa chọn sáng suốt và tốt cho sức khoẻ của mình và bé.

Share this post


>