TPHCM giao trong ngày PHÍ SHIP 22K Các tỉnh * PHÍ SHIP 30K

Kiếm Tiền Tại Nhà HÀNH TRÌNH GIAN NAN hơn bạn nghĩ

kiem-tien-tai-nha

Kiếm Tiền Tại Nhà HÀNH TRÌNH GIAN NAN hơn bạn nghĩ

Trường hợp các bạn giống mình trở thành 1 ông bố hoặc 1 bà mẹ bỉm sữa rồi không có thời gian để đi làm 1 công việc hành chính ở một công ty để có một mức lương ổn định mà phải ở nhà để chăm con, lo việc gia đình hoặc các bạn muốn nghỉ việc để tự ra kinh doanh riêng không phụ thuộc bất kì người chủ nào thì cũng cần phải đọc bài viết này, nội dung của bài đăng này mình tập trung đưa ra cho các bạn những cạm bẫy mà mình đã từng trải qua nó chỉ khiến mình mất vốn, mất thời gian và không đạt được điều gì cả ngoài những bài học, mình chia sẻ để các bạn tránh, vì những cạm bẫy này nó luôn được bao bọc bởi những miếng bánh thơm ngon, khiến chúng ta nhầm tưởng nó dễ ăn, nhưng thực tế thì khó ăn không tưởng.

CẠM BẪY 1: Không bỏ tiền hùng hạp với bất kì ai

kiem-tien-tai-nha-khong-hung-hap
#1 KHÔNG hùng hạp với ai

Khi bạn ở nhà tâm lý của bạn thường sẽ kiếm một ai đó để làm chung, hoặc ai đó thấy bạn nghỉ việc cũng muốn mời bạn làm chung, có nhiều hình thức được kết hợp giữa các bạn, ví dụ người bỏ công, người bỏ của, nhưng nếu bạn là người bỏ tiền vốn ra thì mình khuyên bạn ĐỪNG VỘI, một ý tưởng kinh doanh hay tới mấy thì nó cũng cần có sự PR Marketing cho thị trường được biết, nếu sản phẩm dịch vụ các bạn đang hợp tác muốn đưa ra thị trường mà chưa hề có khách hàng tiềm năng, và các bạn cũng không biết tiếp thị ra thị trường thế nào, thì mình đảm bảo các bạn sẽ không bán được hàng và dự án sẽ thất bại, cái bạn mất chính là tiền. Nếu có hợp tác các bạn cứ thử tiếp thị ở quy mô nhỏ trước xem bán được hàng không, xem có ai đặt hàng không? nếu có thì chúng ta hãy đầu tư nhẹ nhẹ vào tiếp tục thử thị trường, chứ bỏ tiền ra rồi không thâu được vốn là tiêu.

CẠM BẪY 2: KHÔNG nhập hàng với số lượng vượt ngưỡng

kiem-tien-online-khong-nhap-hang-so-luong-lon
#2 KHÔNG nhập hàng số lượng lớn

Câu chuyện này cũng giống với Cạm Bẫy số 1, nhưng nó khác về mặt hình thức. Mình có 1 người bạn, bạn ấy biết cách nhập hàng nội địa Nhật Bản giá rẻ về Việt Nam, nhưng để mua được giá siêu rẻ thì phải mua 1 lần 1 công, vì mong muốn kiếm lời nhanh nên bạn ấy nghĩ là mua về sẽ bán được, nên nhập về, và cuối cùng là chỉ khoảng 5 đến 10% hàng nhập về được tiêu thụ, còn lại là không bán được. Và khi vốn đã mất đi thì mất luôn. Việc kiếm tiền tại nhà sẽ trở nên vô cùng khó khăn.

CẠM BẪY 3: KHÔNG bán hàng Đa Cấp theo kiểu muốn làm giàu nhanh

Ở đây mình chỉ bàn về Mô Hình Đa Cấp Chính Thống được pháp luật Việt Nam cho phép hoạt động.

kiem-tien-tai-nha-kinh-doanh-da-cap
#3 KHÔNG kinh doanh đa cấp mong giàu nhanh

Dù công ty có tốt tới đâu thì một trong những cạm bẫy mà người kinh doanh đa cấp hay gặp phải là muốn mua đủ lượng hàng để đạt vị trí có mức chiết khấu cao hoặc để hưởng hoa hồng hệ thống, nhưng ngặt nổi là chính bạn không có hệ thống thì vị trí cao cũng không có ý nghĩa gì cả. Mô hình kinh doanh đa cấp chính thống có thể cho bạn bắt đầu công việc và làm giàu với số vốn rất nhỏ, nhưng nếu bạn có làm thì cần từng bước, từng bước phải có được hệ thống khách hàng trước, rồi có hệ thống bán lẻ bên dưới sau đó mới nghĩ tới việc hoàn thành vị trí, chứ nếu bạn vội vàng, ôm 1 lô hàng thật lớn để đạt vị trí sau đó bán không được, thì bạn sẽ tự trở thành nạn nhân của Bán Hàng Đa Cấp và lại bị mất vốn, mất thời gian, mất uy tín. Và bán hàng đa cấp cực kì khó không đơn giản như mọi người quảng cáo đâu.

CẠM BẪY 4: Không tham gia các sàn giao dịch ngoại tệ

kiem-tien-tai-nha-khong-giao-dich-tai-chinh
#4 KHÔNG giao dịch tài chính trên các sàn

Đây là một trong những chiếc bánh cực kì hấp dẫn thu hút rất nhiều người tham gia vì những lời quảng cáo ngon ngọt như: đơn giản, làm việc tại nhà, chỉ cần có 1 chiếc máy tính hoặc điện thoại và chỉ cần đoán giá lên xuống chẳng hạn, mỗi ngày bỏ ra rất ít thời gian vẫn có thể kiếm được 1000 đô/ tháng, không cần phải có kinh nghiệm…. hoặc đầu tư sinh lời, đây là những cạm bẫy cũng giống như chúng ta đánh canh bạc vậy, 50 50 không thắng thì thua mà hầu như chơi như thế thì người thua lúc nào cũng là chúng ta. Và cạm bẫy này sẽ làm các bạn mất rất nhiều tiền nếu lòng tham của các bạn lớn. Vào có 1 chi tiết nữa mình muốn nhắc đến là các sàn giao dịch tài chính quảng cáo nhan nhãn trên internet 100 sàn thì hết 100 sàn đều không được cấp phép hoạt động tại thị trường Việt Nam nên nếu có thiệt hại gì thì bạn cũng tự chịu thôi. 

CẠM BẪY 5: Đầu tư tiền ảo

Mình có thể khẳng định với bạn các đồng tiền như: Bitcoin, ETH cũng giống như vàng vậy, càng để lâu dài với thời gian thì giá trị càng cao vì bây giờ nó đã được thị trường chấp nhận là đồng tiền có thể thanh khoản siêu tốc độ trên toàn thế giới, vì thế bạn muốn đầu tư thì hãy mua rồi để đó, thời gian nó sẽ tăng. Nhưng hầu như các dự án đầu tư tiền ảo đều vẽ ra 2 chiếc bánh:

+ Mua Bitcoin hoặc ETH để gửi lên 1 sàn giao dịch nào đó để lấy lãi khủng hàng tháng

+ Mua một loại tiền ảo nào đó lạ hoắc và hứa hẹn nó sẽ tăng giá khủng khiếp trong thời gian sắp tới.

khong-dau-tu-tien-ao-la
#5 KHÔNG đầu tư tiền lạ

Hơn 99% các dự án theo 2 hình thức trên đều thất bại hết và bạn sẽ là người mất vốn. Đồng thời Crypto Currency giai đoạn này nhà nước Việt Nam vẫn chưa chấp nhận và không được pháp luật xét xử khi bị lừa đảo… chú ý bạn nhé! 

CẠM BẪY 6: KIẾM TIỀN TRÊN MẠNG 

Kiếm tiền trên mạng là cụm từ siêu hot cho đến thời điểm hiện nay, và nó cũng là chiếc bánh được bao bọc bởi những từ hoa mỹ không thua kém các cạm bẫy phía trên, vì nó đang trong xu thế của nước Việt Nam, người người kiếm tiền online, người người bán hàng tại nhà. Mình cũng không phản bác Kiếm Tiền Online có thể giúp bạn kiếm được tiền ngay nhà, nhưng bạn phải biết cách làm, nếu bạn vội vã bạn sẽ bị rơi vào những khoá học vài chục triệu đồng của các chuyên gia mà đổi lại bạn sẽ không kết quả nào như mong đợi. 

kiem-tien-tai-nha-dung-voi-tham-gia-khoa-hoc
#6 ĐỪNG VỘI tham gia các khoá học đắt đỏ

Cách khó nhất của việc Kiếm tiền Trên Mạng là phải biết cách vận hành các kênh: Google, Facebook, Tiktok, Email, Zalo Instagram…để có khách hàng, sau đó mới tính tới việc bán cái gì, bán cho ai….nếu bạn là người mới chuyển từ môi trường Offline sang môi trường Online chưa quen cách sử dụng các công cụ trên thì bạn hãy dành nhiều thời gian để tìm hiểu và vận hành trước khi nghĩ tới việc bán hàng hay xây dựng thương hiệu. Những trường hợp muốn kiếm tiền trên mạng theo hình thức tiếp thị liên kết, tiền quảng cáo … thì bạn cần phải hiểu sự vận hành của Traffic như thế nào? hình thức kiếm tiền này còn khó hơn là Bán Hàng Online. 

Cạm bẫy số 6 này khiến bạn mất tiền như thế nào: 

So với những cạm bẫy trước thì cạm bẫy này mất tiền chủ yếu vào các khoá học được thổi bùng giá trị lên: như biết cách tiếp cận hàng trăm ngàn khách hàng tiềm năng mỗi tháng, có thể bán hàng ngay khi lúc đang ngủ… thực sự là có nhưng để bạn làm được điều đó thì bạn phải tốn rất nhiều thời gian để học tập, dẫu biết mọi việc muốn giỏi cần phải học nhưng khoá học thì lại rất đắt đỏ và bạn cũng không thể trở thành 1 siêu nhân sau khoá học.

Thứ 2 khiến bạn mất tiền là trong lĩnh vực chúng ta sẽ phải mua rất nhiều công cụ khác nhau, mỗi công cụ có giá từ vài trăm đến vài triệu, mua xong bạn lại không sử dụng nó chỉ khiến tổn hao ngân sách. 

Trước khi gia nhập đội ngũ Kiếm Tiền Trên Mạng mình khuyên bạn hãy tìm hiểu từng công cụ 1 như: website hay facebook hay tiktok chẳng hạn sau đó học cách vận hành cho tốt, học trên Youtube cho tiết kiệm bạn nhé, sau đó tự tìm tòi lựa chọn những người thầy tuyệt vời, chất lượng giá hợp lí để theo học thì bạn mới mong thành công mà không bị lãng phí.

CẠM BẪY 7: KHÔNG tham gia mua bán Quần Áo, Giày Dép, Caphe, Mỹ Phẩm

kiem-tien-tai-nha-khong-tham-gia-ban-quan-ao
#7 Thị trường quần áo, giày dép rất khó ăn

Các bạn của mình sau khi nghỉ việc hay nghĩ tới việc bán những mặt hàng mình nói trên, 10 người bán 10 người phá sản. Những mặt hàng trên lãi nhiều nhưng cực kì khó bán, vì cạnh tranh cao. những anh đại trong nghề họ đã thâu tóm hết thị trường rồi, còn lại cho bạn vài khách lẻ trên Facebook cá nhân, ban đầu bạn bán được nhưng rồi chẳng ai mua ủng hộ bạn nữa, những mặt hàng trên đòi hỏi vốn nhiều, hàng tồn liên tục khiến cho bạn không thấy lời đâu. Thay vì bán các sản phẩm trên bạn hãy kiếm 1 sản phẩm ngách thị trường nhỏ thôi bán cho an toàn và vốn đầu tư thấp để tránh rủi ro.

Những ý kiến của mình chia sẻ phía trên nhằm giúp bảo vệ túi tiền của bạn, không đồng nghĩa với việc cấm các bạn làm, bạn nào thích thì cứ làm để có kinh nghiệm.

Giai đoạn sau nghỉ việc để bắt đầu việc làm tại nhà, hầu hết ai cũng mong kiếm tiền thật nhanh, chính yếu tố này khiến cho chúng ta dễ dàng sa vào những chiếc bẫy mà mình không biết, trước khi kết thúc bài viết này mình muốn chia sẻ với bạn một nguyên lí: để đồng tiền sinh ra thì sản phẩm phải được luân chuyển trong xã hội, bạn bán bất cứ thứ gì, tham gia bất cứ dịch vụ gì mà thứ đó không được thị trường mua bán sinh ra lợi nhuận, thì trước sau gì sản phẩm/ dịch vụ đó cũng sẽ chết.

Hi vọng bài viết khá dài này đủ giúp cho bạn phòng tránh được những rủi ro không đáng có. Love You!

Share this post


>