TPHCM giao trong ngày PHÍ SHIP 22K Các tỉnh * PHÍ SHIP 30K

Cách Xử Lí Bình Luận Rác, Ném Đá Trên Kênh Youtube Của Bạn

Cách Xử Lí Bình Luận Rác, Ném Đá Trên Kênh Youtube Của Bạn

Khi bạn mới bắt tay vào làm Youtube hay kể cả những người lão làng trong lĩnh vực này thì chắc chắn bên cạnh những bình luận tích cực, khích lệ bạn tiếp tục ra các video mới thì cũng không thể tránh khỏi những bình luận tiêu cực, chỉ trích, châm biếm, ác ý...trên những video mà bạn đã dành trọn tâm huyết để sản xuất nó, đôi lúc chỉ cần chúng ta lướt qua những bình luận ấy cũng khiến mình cảm thấy buồn, tụt cảm xúc, cảm thấy thiếu tự tin vào bản thân để có thể bước tiếp trên con đường tìm kiếm thu nhập mang tên là Youtuber.

5 cách xử lý bình luận tiêu cực trên kênh Youtube của bạn

Làm Cha Vlog không ngoại lệ với các bạn, tôi đã từng rơi vào trạng thái tâm lý lo lắng muốn dừng phát triển kênh Youtube của mình bởi những bình luận tiêu cực, nhưng thật may mình đã biết cách xử lý rất khôn ngoan, và biết cách suy nghĩ để vượt qua những lời nói thiếu sự tôn trọng để tiếp tục xây dựng kênh Youtube phát triển và kiếm thật nhiều tiền cho chính mình, bây giờ mình xin chia sẻ cho các bạn những ai muốn chọn sự nghiệp của mình gắn liền với Youtube nhé!

Mình xin chia sẻ các bạn 5 cách vừa tránh và vừa xử lí các bình luận kiểu ném đá:

✔️ Cách 1: hãy chia sẻ các video mang giá trị thực sự cho người xem

Nói như vậy là thì ai cũng cho là hợp lí, tuy nhiên không ít các video chia sẻ các nội dung không thực tế, không được kiểm chứng hoặc chưa từng trải nghiệm khiến cho người xem cảm thấy đó là sự dối trá, họ không thích nên thể hiện quan điểm bằng cách bình luận chửi, nếu các bạn rơi đã rơi vào trường hợp này thì hãy khắc phục bằng cách đầu tư nội dung video cho tốt vào thì chắc chắn bạn sẽ giảm được lượng bình luận như vậy. Câu chuyện thực tế: Làm Cha Vlog luôn chia sẻ những chủ đề mà chính mình đã trải qua, mình không bao giờ nói những nội dung mang tính suy luận cả nên lượng bình luận trên kênh cũng hạn chế được tối đa “gạch đá”

✔️ Cách 2: Giữ bình luận để xem xét trước khi công khai

Trong Youtube có một chức năng là giúp chúng ta giữ lại bình luận của người dùng để mình xem xét trước khi cho nó xuất hiện công khai, điều này giúp cho những bình luận tiêu cực ấy không ảnh hưởng đến những người xem khác trên video của mình. Nếu những bình luận nào hay, mang ít nghĩa tích cực thì mình để công khai, còn cái bình luận nào “cà khịa” thì mình xoá hoặc không cho công khai.

✔️ Cách 3: Xoá những người dùng tiêu cực

Kênh Youtube của chúng ta chia sẻ những nội dung giá trị, hữu ích cho một cộng đồng nào đó mà lại có những thành viên vào bình luận chửi xối xả thì mình nghĩ người dùng ấy không phù hợp trên kênh của mình, bạn nên làm 1 thao tác giống mình là hãy ẩn người dùng đó trên kênh Youtube của mình, và bạn hãy suy nghĩ là chúng ta tạo ra kênh Youtube cũng giống như mở 1 nhà hàng chỉ phục vụ cho những người cần, những ai không cần thì hãy từ chối họ, không nhất thiết nài nỉ 100% người thích kênh Youtube của chúng ta.

✔️ Cách 4: Lắng nghe những bình luận ném đá ở góc độ tích cực

Lời thật thì mất lòng, chúng ta cũng đừng vội đánh giá những bình luận ném đá là xấu, mà hãy đọc qua nói với suy nghĩ tích cực, liệu đó có phải là những bình luận góp ý giúp mình hoàn thiện hơn cải thiện kỹ năng của mình hơn, dù sao thì đọc bình luận trên Youtube cũng chỉ có một mình mình biết thôi nên cũng không sao, hãy thẳng thắn với bản thân của mình nếu chỗ nào sai thì mình sửa, chưa tốt thì mình làm cho tốt hơn.

✔️ Cách 5: Luôn suy nghĩ “không thành vấn đề”

Không ai hoàn hảo, không ai được 100% người khác yêu thích cả, một vị lãnh tụ hay một cô giáo, hay một ca sĩ thì cũng chỉ được 1 nhóm người ngưỡng mộ, còn phần lớn người thì không thích, chính vì vậy giữ được tinh thần lạc quan, “không thành vấn đề” sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong công việc huống chi là những bình luận xấu. Đương nhiên trong giai đoạn đầu mới bắt tay vào làm thì bạn không thể một sớm 1 chiều là suy nghĩ tích cực được, hãy luyện tập theo thời gian thì bạn sẽ quen và không còn rơi vào trạng thái tiêu cực nữa. Hãy tự tin bạn nhé, nếu bạn không tự mình vượt qua được hãy chat Zalo với mình, mình sẽ hỗ trợ tâm lí cho bạn.

Trong cuộc sống chúng ta không bao giờ tránh khỏi những lời nói khó nghe, và trên mạng thì càng khó tránh khỏi những từ ngữ cay nghiệt từ những anh hùng bàn phím, việc của bạn là vững tin trên con đường mình đã chọn để không bao giờ bỏ cuộc dù có khó khăn gì. Có một điều mình muốn chia sẻ với bạn là hãy luôn học tập để nâng cao bản thân, chỉ khi con người bạn càng giỏi thì xã hội không ai dám chê bai bạn. Hi vọng qua ít kinh nghiệm của bản thân mình đã giúp cho bạn biết ⏩ cách xử lý những bình luận rác, ném đá trên kênh youtube của mình để thẳng tiến tìm kiếm thu nhập thụ động.

Share this post


>