TPHCM giao trong ngày PHÍ SHIP 22K Các tỉnh * PHÍ SHIP 30K

Cách Quảng Cáo Trên Tiktok, Làm Sao Để Quảng Cáo

cach-quang-cao-tren-tiktok

Cách Quảng Cáo Trên Tiktok, Làm Sao Để Quảng Cáo

Mình đang lướt Tiktok cá nhân bất chợt nhìn thấy cái quảng cáo trên Tiktok, sau khi mình bấm vào quảng cáo thì nhà quảng cáo dẫn mình về 1 trang bán hàng, ở đây mình được giới thiệu về 1 sản phẩm với nhiều tính năng ưu việt. Mình thấy cũng hay hay, với chút kinh nghiệm kiếm tiền trên Youtube mình đã nhận ra ngay Tiktok đang cho nhà quảng cáo đốt tiền để giới thiệu sản phẩm, nhưng làm thế nào để quảng cáo trên Tiktok? Làm thế nào để có được tài khoản quảng cáo?

Bằng phản ứng tự nhiên mình lên Google, Youtube để tìm hiểu thì thấy còn ít tài liệu chia sẻ quá, làm cho mình cảm thấy bứt rứt vì vấn đề chưa được giải quyết, mình quyết định đi tìm cái lớp học chuyên về Tiktok để tầm sư học đạo, vì các bạn biết rồi đấy khi kiếm tiền online thì kênh nào phát triển chúng ta sẽ đu theo kênh đó, huống chi Tiktok đang phát triển kinh khủng như vậy?

Chính vì vậy dù mình chưa có kinh nghiệm chạy quảng cáo thực tế trên Tiktok nhưng mình đã hiểu làm sao để chạy được quảng cáo, bây giờ mình xin chia sẻ cho bạn, bạn đọc bài viết của mình nhớ bấm đăng ký theo dõi kênh 👉 Làm Cha Vlog của mình trên Youtube nhé! Thanks anh em nào đã đăng ký kênh!

di-hoc-tiktok-quang-cao

Đi học Tiktok dù đang trong mùa dịch Covid 19

Dẫu biết các bạn xem bài viết này hầu hết đều biết quảng cáo trên Facebook nhưng mình xin mượn quảng cáo Facebook này để mô tả cách vận hành quảng cáo trên Tiktok nhé. Facebook cá nhân là nơi chia sẻ những khoảng khắc trong cuộc sống chúng ta không quảng cáo được trên Facebook cá nhân, muốn quảng cáo chúng ta phải xây dựng Fanpage, sau đó tạo tài khoản Quảng Cáo, và chúng ta có thể quảng cáo bất kì bài viết nào trên Fanpage. Bạn nào rành thì chỉ khoảng 15 phút đã có thể tạo tài khoản và quảng cáo trên Facebook, ở đây mình không tính thời gian duyệt, và hiệu quả quảng cáo nhé!

Còn trên Tiktok thì sao? Sau khi tải app Tiktok về, chỉ khoảng 10 phút chúng ta có thể hoàn chỉnh Tiktok cá nhân. Tiktok cá nhân cũng là nơi chia sẻ các video ngắn để thu hút tim, lượt theo dõi, và Tiktok cá nhân cũng không quảng cáo được.

👉 Xem thêm: ​Tiktok Cách chơi tik tok cho người mới bắt đầu【ĐƠN GIẢN】

Bên Tiktok không cho chúng ta tạo Page mà chỉ cho mình quảng cáo khi có tài khoản quảng cáo Tiktok. Cái nhức đầu của anh em kinh doanh hiện nay là không biết làm sao để có tài khoản quảng cáo Tiktok này?

tiktok-ads

Muốn quảng cáo trên Tiktok phải có tài khoản quảng cáo

Với cơ chế hiện nay của Tiktok thì cá nhân không thể tạo được tài khoản quảng cáo như của Facebook Ads hay Google Ads, bạn muốn sở hữu tài khoản quảng cáo Tiktok bạn phải thông qua Agency (Đại Lý Quảng Cáo) của Tiktok ở Việt Nam. Khi bạn liên hệ Agency sẽ tạo cho bạn 1 tài khoản là bạn có thể chiến đấu được rồi.

Facebook khi vào thị trường Việt Nam với tư duy của thị trường Mỹ, thì Facebook sẵn sàng cho bạn chạy quảng cáo trước rồi trả tiền sau, nhưng Facebook không ngờ có quá nhiều nhà quảng cáo chạy rồi vì lí do nào đó mà không thanh toán dẫn đến bị tổn thất nặng nề, nên Tiktok khi vào Việt Nam rất am hiểu thị trường và rút kinh nghiệm từ Facebook vì thế Tiktok quảng cáo quản lí theo kiểu nắm những Agency là những người có tóc, và bắt nhà quảng cáo con nạp tiền trước - rất chắc chắn. Nhưng Tiktok không ngờ nổi, các đại lý tạo tài khoản cho các nhà quảng cáo theo 2 hình thức sau:

+ Miễn phí: bạn có thể sở hữu ngay một tài khoản quảng cáo từ các Agency mà không tốn đồng nào, nhưng mỗi lần nạp tiền bạn phải tốn 1 mức phí nhất định ví dụ như 5.5% và lần nạp đầu tiên bạn nạp tối thiểu 500 USD (Tùy đại lí)

+ Trả phí: bạn thấy điều kiện của tài khoản trả phí khắc nghiệt bạn có thể mua đứt một tài khoản để khỏi dính phí khi nạp tiền thì các đại lí lại bán 5 triệu đồng (Tùy đại lí)

Tiktok tránh vỏ dưa lại gặp vỏ dừa khi Agency nắm thị trường thì họ bán các tài khoản quảng cáo, khiến cho thị trường Tiktok quảng cáo bị giới hạn. Chưa biết quảng cáo Tiktok mang về lợi nhuận bán hàng như thế nào nhưng đối với mình cách trả phí hay miễn phí đều quá đắt (với mình thôi nhé).

tiktok-quang-cao

Tiktok đang là mạng xã hội mạnh tại Việt Nam

Chia sẻ tới đây chắc chắn các bạn đã biết muốn quảng cáo trên Tiktok làm như thế nào rồi phải không? Còn các thao tác kĩ thuật làm sao thì trong trình quản trị quảng cáo của Tiktok có hướng dẫn hết nó dễ hơn Facebook Ads rất nhiều. Mình xin giới thiệu sơ sơ cho các anh em xem qua:

Chia sẻ thêm: Để quảng cáo trên Tiktok các bạn cần chuẩn bị đoạn video ngắn từ 30-50 giây và 1 trang Landing Page có nội dung chất lượng thì mới có được sự chuyển đổi cao, khác với Facebook Ads người xem quảng cáo có thể tương tác trên bài Post của Facebook, còn Tiktok khi chúng ta quảng cáo người dùng được chuyển sang Landing Page và phải tương tác trên Blog hoặc Landing Page của mình. Nếu bạn nào không biết làm Landing Page của là một bất lợi.

Trong tương lai chắc chắn Tiktok sẽ có những thay đổi để phát triển các nhà quảng cáo cá nhân mà không thông qua Agency hoặc có giải pháp để giúp cho nhà quảng cáo cá nhân sở hữu được tài khoản với mức phí thấp hơn hiện tại. Hi vọng trong bài viết này bạn đã hiểu về cách vận hành của Quảng Cáo Trên TikTok, và mong bài viết của mình hữu ích với các anh em.

Có thể trong bài viết tiếp theo mình sẽ phân tích các khía cạnh khác của Tiktok cho bạn nào đang quan tâm sẽ có được câu trả lời. Các bạn nhớ theo dõi nhé.

Share this post


>